Các Mệnh Giá Tiền Đài Loan Mới Nhất

Các Mệnh Giá Tiền Đài Loan Mới Nhất

Bạn sắp sang Đài Loan và muốn tìm hiểu về tiền Đài Loan ? Giá đô la Đài Loan là bao nhiêu ? Cùng didailoan đi tìm hiểu các thông tin về các mệnh giá tiền Đài Loan trong bài viết sau đây!

TIỀN ĐÀI LOAN

Nhập số tiền được chuyển đổi trong hộp bên trái của Tân Đài Tệ. Sử dụng “Hoán đổi tiền tệ” để làm cho Việt Nam Đồng trở thành tiền tệ mặc định. Nhấp vào Việt Nam Đồng hoặc Tân Đài Tệ để chuyển đổi loại tiền tệ.

Tiền Đài Loan Là Gì ?

Tiền Đài Loan Là Gì ?

Tiền tệ được sử dụng nhiều nhất chính thức tại Đài Loan có tên là tân Đài tệ hay còn gọi là đồng đô la Đài Loan mới. Ký hiệu của đồng đô la Đài Loan mới là NT$ và mã trong bộ ISO là TWD. Đây là đồng tiền chính thức của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa được sử dụng ở Đài Loan và các đảo xung quanh.

Lịch sử của đô la Đài Loan mới là sau khi thay thế đô la Đài Loan cũ từ năm 1949. Ngân hàng Đài Loan đã cho phát hành đồng đô la Đài Loan mới đầu tiên. Sau khi cộng sản chiếm Bắc Kinh các nhà dân tộc rút lui về Đài Loan. Lượng vàng dự trữ của Trung Quốc chuyển về Đài Loan. Chính phủ sau đó đã đưa ra quy định tạm thời trong kỳ nổi loạn là đô la Đài Loan mới lưu hành sẽ được là tiền tệ sử dụng chính.

Trải qua nhiều sự kiện lịch sử Tân Đài tệ đã trở thành đồng tiền chính thức tại Đài Loan. Tỷ giá của nó so với đồng đô la Mỹ thay đổi từ 10 đến 1 từ những năm 1950. Hiện tại tỷ giá của đồng tân đài tệ đã ổn định.

Tỷ giá đô la Đài Loan hôm nay : 1 TWD = 757.40 VNĐ. Qua đây cho thấy giá trị của tiền Đài Loan không cao so với tiền Việt. 

Các Mệnh Giá Tiền Giấy Đài Loan

Các Mệnh Giá Tiền Giấy Đài Loan

Tiền giấy Đài Loan lần đầu tiên lưu hành vào tháng 7 năm 2000. Hiện tại được gọi là loạt tiền thứ năm của Đài Loan. Các mệnh giá đang được lưu hành chính thức là : NT $ 100, NT $ 200, NT $ 500, NT $ 1000 và NT $ 2000. Trong đó tờ NT$ 2000 ít được sử dụng. Nguyên nhân có thể là mệnh giá tờ 2000 hơi cao không phổ biến trong tiêu dùng hàng ngày.

Tiền giấy Đài Loan được làm từ chất liệu giấy sợi bông. Các đồng tiền mới ra đời nhằm có nhiều tính năng bảo mật hơn. Trên các tờ tiền giấy khác nhau đều có những mầu sắc và hình in khác nhau.

Tiền Xu Đài Loan

Tiền Xu Đài Loan

Đơn vị của tiền xu Đài Loan là fen. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tiền xu Đài Loan chỉ còn đồng 50 fen. Còn lại đều là các mệnh giá tiền NT$. Tuy nhiên đồng 50 fen ít được sử dụng do chất liệu làm nên nó còn nhiều hơn giá trị của nó. Tiền xu Đài Loan được in bởi Mint trung tâm của Trung Quốc trong khi tiền giấy được in bởi Trung Quốc khắc và in ấn tác phẩm. Cả hai đồng tiền đều được quản lý và phát hành bởi ngân hàng Trung ương.

Hiện tại các đồng xu Đài Loan có các mệnh giá : 50 fen, NT$1, NT$ 5, NT$10, NT$20, NT$50. Chất liệu chủ yếu để làm các đồng xu này là nhôm, đồng và niken. Đây đều là những kim loại chống gỉ.

Tỷ Giá Quy Đổi Các Mệnh Giá Tiền Đài Loan

Tỷ Giá Quy Đổi Các Mệnh Giá Tiền

 • NT $ 100 = 75 740.05 VNĐ ( Bảy năm nghìn bảy trăm bốn mươi đồng )
 • NT $ 200 = 151 480.10 VNĐ ( Một trăm năm mốt nghìn bốn trăm tám mươi đồng )
 • NT $ 500 = 378 700.26 VNĐ ( Ba trăm bảy tám nghìn bảy trăm đồng )
 • NT $ 1000 = 757 400.52 VNĐ ( Bảy trăm năm bảy nghìn bốn trăm đồng )
 • NT$1 = 757.40 VNĐ ( Bảy trăm năm bảy đồng )
 • NT$ 5 = 3 787 VNĐ ( Ba nghìn năm trăm tám bảy đồng)
 • NT$10 =  7 574.01 VNĐ ( Bảy nghìn năm trăm bảy tư đồng )
 • NT$20 = 15 148.01 VNĐ ( Mười năm nghìn một trăm bốn tám đồng )
 • NT$50 = 37 870.03 VNĐ ( Ba bảy nghìn tám trăm bảy mươi đồng )
 1. Ngân hàng mua Đài Tệ (TWD)
 • Ngân hàng MSB đang mua tiền mặt TWD với giá thấp nhất là: 1 TWD = 682 VNĐ
 • Ngân hàng MSB đang mua chuyển khoản TWD với giá thấp nhất là: 1 TWD = 686 VNĐ
 • Ngân hàng BIDV đang mua tiền mặt TWD với giá cao nhất là: 1 TWD = 692,33 VNĐ
 • Ngân hàng ACB đang mua chuyển khoản TWD với giá cao nhất là: 1 TWD = 789,30 VNĐ
 1. Ngân hàng bán Đài Tệ (TWD)
 • Ngân hàng BIDV đang bán tiền mặt TWD với giá thấp nhất là: 1 TWD = 785,91 VNĐ
 • Ngân hàng ACB đang bán chuyển khoản TWD với giá thấp nhất là: 1 TWD = 789,30 VNĐ
 • Ngân hàng MSB đang bán tiền mặt TWD với giá cao nhất là: 1 TWD = 851 VNĐ
 • Ngân hàng Sacombank đang bán chuyển khoản TWD với giá cao nhất là: 1 TWD = 886 VNĐ

Những Điều Cần Lưu Ý

Những Điều Cần Lưu Ý

Bạn có thể chuẩn bị thẻ tín dụng và một số tiền mặt trước khi đến Đài Loan. Bạn không nên sử dụng séc du lịch. Ở Đài Loan, hầu hết các ngân hàng và thương nhân không chấp nhận séc du lịch. Bưu điện trong khuôn viên trường của chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ. Hầu hết các cửa hàng tiện lợi đều có máy ATM để rút tiền mặt. Mỗi ngân hàng có giới hạn rút tiền mặt hàng ngày, từ 8.000 Đài tệ đến 20.000 Đài tệ. Cũng xin lưu ý rằng ngân hàng tài khoản gốc cũng có thể tính thêm phí dịch vụ.

 • Chi phí

Chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Đài Nam là từ 8.400 Đài tệ đến 16.000 Đài tệ (US $ 280 ~533; chỉ để tham khảo).

Sau đây là giá cả ở Đài Nam:

 1. Xe buýt:18 tệ (từ Đại học Cheng Kung đến An Bình)
 2. Xe lửa: 67 tệ (từ ga Đài Nam đến ga Cao Hùng)
 3. Bữa ăn nhà hàng: 160 tệ trở lên; Bữa ăn trong trường: 55-100 tệ cho mỗi phần ăn
 4. Đậu phụ thối: 45 tệ / phần
 5. trà sữa trân châu: 50 tệ / ly
 6. Chi phí bữa ăn thay đổi tùy theo địa điểm

Kết Luận

Vậy tiền tệ chính thức của Đài Loan với tên gọi là đồng đô la Đài Loan mới. Tỷ giá quy đổi của đô la Đài Loan rơi vào tầm 800 VNĐ cho 1 NT$. Đây là tỷ giá ước chừng. Để cập nhập được tỷ giá quy đổi chính xác nhất bạn nên vào bảng quy đổi hàng ngày. Hiện tại đô la Đài Loan mới tồn tại ở dưới dạng tiền giấy và tiền xu.

DU LỊCH ĐÀI LOAN

Du lịch Đài Loan là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Travel. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ tại Đài Loan. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: TOUR DU LỊCH, ẨM THỰC ĐÀI LOAN, MUA SẮM ĐÀI LOAN, DỊCH VỤ ĐÀI LOAN, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *