Kinh Nghiệm Xin E-visa Đài Loan

Kinh Nghiệm Xin E-visa Đài Loan

Hiện nay đi du lịch Đài Loan, vấn đề được quan tâm đầu tiên chính là visa. Do chính sách mở cửa du lịch của Đài Loan nên công dân Việt Nam và một số nước khác cũng được tạo điều kiện để làm visa đi Đài Loan Trung Quốc dễ dàng hơn trước. Đặc biệt một số đối tượng được nằm vào diện được chính sách miễn visa hoặc có thể xin e-visa Đài Loan… Việc xin e -visa giờ đây rất đơn giản, chỉ tốn khoảng 5 phút của bạn.

 E-VISA ĐÀI LOAN

Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cách làm e-visa chi tiết hơn:

Điều Kiện Được Miễn Visa

Từ ngày 1/9/2019, các công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, hoặc visa còn hiệu lực (hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây) của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ có giấy phép được miễn visa du lịch. Đây là thông báo chính thức của Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc.

Công dân Việt Nam có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin “Miễn visa có điều kiện” thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.

Công dân Việt Nam có visa Nhật yêu cầu: đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan Trung Quốc phải xuất trình được dấu nhập xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Với các trường hợp này, du khách sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần. Thời gian lưu trú là 30 ngày. Chính sách này không áp dụng cho trường hợp công dân đã từng đi lao động phổ thông.

Đáp ứng điều kiện trên sẽ có thể được E-visa cho giấy phép nhập cảnh Đài Loan

Điều Kiện Được Miễn Visa

 

Xem Thêm

Các Loại E-Visa

Dưới đây là thông tin chi tiết về 3 loại visa Đài Loan mà Đất Việt Tour muốn chia sẻ với bạn.

E – VISA TIÊN TIẾN

E - VISA TIÊN TIẾN

E-visa tiên tiến Đài Loan là loại visa dùng để cấp cho những du khách có thẻ vĩnh trú, thẻ cư trú, visa còn hiệu lực, visa đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước: Canada, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, Anh, Đài Loan và các nước khối Schengen.

Nếu bạn thuộc nhóm này, du khách không cần phải đến Đại/Lãnh Sứ Quán để có thể xin visa. Mà chỉ cần ở nhà, cập nhật những thông tin cá nhân lên website để đăng ký nhập cảnh. Nếu bạn được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận, du khách sẽ được nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này.

Những du khách sở hữu E-visa tiên tiến có thể nhập cảnh nhiều lần vào Đài Loan và không bị giới hạn. Tuy nhiên, có thời hạn lưu trú ở đây không được quá 14 ngày. Một số giấy chứng nhận bạn cần chuẩn bị khi ra sân bay để nhập cảnh:

 • Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Đài Loan
 • Hộ chiếu còn hạn, ít nhất 6 tháng tính từ ngàykhi nhập cảnh
 • Thẻ vĩnh trú, thẻ cư trú, visa còn hiệu lực, visa đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước ngoài Canada, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, Anh, Đài Loan Trung Quốc và các nước khối Schengen
 • Giấy chứng nhận nhập cảnh

E – visa Quan Hồng

E - visa Quan Hồng

E – visa Quan Hồng là một loại visa Đài Loan mới, được đưa vào sử dụng nhằm mục đích tăng cường quan hệ ngoại giao giữa Đài Loan và 18 nước ngoài khác, trong đó có Việt Nam.

Công dân Việt Nam muốn cấp E – visa Quan Hồng thì phải tham gia tour du lịch Đài Loan theo đoàn trên 5 người. Đặc biệt, phải do các công ty du lịch nằm trong danh sách quy định của chính phủ Đài Loan tổ chức.

Thủ tục làm E – visa khá đơn giản, du khách chỉ cần 1 hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Bên cạnh đó, du khách sẽ không phải bị phỏng vấn. Đồng thời, cũng không phải mất chi phí làm visa. Hiện nay, chính phủ Đài Loan yêu cầu du khách thuộc nhóm được cấp E – visa phải khai báo thời hạn cư trú.

Theo đó, nếu cư trú tại Đài Loan quá thời hạn cho phép, khi du khách xuất cảnh sẽ bị đánh dấu. Trường hợp có du khách vi phạm nhiều lần, đơn vị du lịch sẽ bị tước bỏ quyền nộp E – visa.

VISA ĐÀI LOAN DÁN BÌNH THƯỜNG

VISA ĐÀI LOAN DÁN BÌNH THƯỜNG

Nếu không thuộc các đối tượng của E – visa tiến tiến và E – visa Quan Hồng thì du khách sẽ nộp thủ tục Đài Loan visa  dán bình thường. Để xin làm visa loại này, du khách phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ phức tạp và đến trực tiếp văn phòng Đại/Lãnh Sứ Quán Đài Bắc để có thể xin cấp visa.

Những giấy tờ du khách cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài Loan loại dán bình thường:

 • Tờ khai xin cấp visa Đài Loan, có dán ảnh và ký tên bên dưới
 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và bản photo
 • 2 ảnh thẻ nền trắng, kích cỡ 4×6, được chụp không quá 6 tháng
 • Nếu là nhân viên thì nộp đơn xin nghỉ phép có dấu và chữ ký của cấp trên. Còn nếu là chủ doanh nghiệp thì nộp giấy phép công chứng của công ty
 • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm) và bản photo.
 • Đặt phòng khách sạn
 • Vé máy bay hai chiều
 • Lịch trình du lịch Đài Loan chi tiết

Điều Kiện Được Xin Làm E-visa Đài Loan

Đối với các du khách có đủ điều kiện được miễn visa như ở trên nhưng chưa có visa đi Đài Loan lần nào thì bạn cần vào web của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân. Đây được xem như là làm thủ tục xin e-visa. (Hay nói cách khác đây là trường hợp “miễn visa có điều kiện”.).

Sau khi khai những thông tin cần thiết, hệ thống website sẽ trả lời kết quả cho du khách. Trường hợp đậu, bạn in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

Điều Kiện Được Xin Làm E-visa Đài Loan

Nếu được duyệt, E-visa Đài Loan sẽ có thời hạn 3 tháng, được nhập cảnh nhiều lần. Thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

Nhắc đến Visa, có khá nhiều người ấm ức bởi nó là rào cản khiến liên quan đến giấc mơ công tác, du lịch, du học,… của họ trở nên dang dở. Nhất là công tác chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và chứng minh tài chính,… sẽ làm cho đương đơn cảm thấy mệt mỏi. Thế nhưng, để mở rộng du lịch, chính phủ Đài Loan đã nới lỏng thủ tục visa cho công dân Việt Nam. Theo đó, công dân mang hộ chiếu Việt sẽ được giấy phép cấp visa Đài Loan online nếu đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (kể từ ngày nhập cảnh tại Đài Loan).
 • Có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.
 • Là người chưa từng được tuyển dụng đến lao động ở Đài Loan
 • Công dân Việt Nam phải có visa của một trong các nước: Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, visa Schengen (Nghĩa là bạn đã từng đi đến các nước ngoài).
 • Thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú còn hạn.
 • Visa còn hiệu lực (bao gồm cả E-visa); Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây.

Hướng Dẫn Xin Visa Điện Tử Đài Loan 

Sau khi đáp ứng đầy đủ những điều kiện nói trên, bạn hãy thực hiện các bước xin visa Đài Loan onlineĐi Du Lịch Đài Loan hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào web bên dưới của Sở Di Dân và xuất nhập cảnh Đài Loan, chọn ngôn ngữ Việt Nam và bấm Next: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction

Bước 2: Đọc quy trình nộp hồ sơ theo yêu cầu và sau đó chọn Next.

Tóm gọn nội dung quy trình nộp hồ sơ: công dân Việt Nam và một số nước khác khi đã thỏa mãn các điều kiện nói trên sẽ được làm visa online. Nếu không được phê duyệt sẽ phải nộp visa như thường tại văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (Hà Nội/TPHCM), chi phí là 50 USD. Nếu đăng ký visa online thành công, bạn hãy in đơn ra và mang theo khi đi du lịch.

Bước 3: Tại đây, web sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin cần lưu ý để xin visa online đi Đài Loan. Nếu đã nắm rõ, bạn tiếp tục bấm next cho đến khi hiện ra form điền thông tin:

Bước 4: Điền các thông tin cần thiết vào đơn theo yêu cầu. Sau khi điền xong thông tin, bạn bấm next để tới bước 5.

Hướng Dẫn Xin Visa Điện Tử Đài Loan 

Lưu ý:

 • Đối với phần họ tên, bạn viết hoa không dấu.
 • Điện thoại chỉ cần điền mã quốc gia, không để giống “+” đằng trước. Ví dụ: 84 507 153 399
 • Mục điều kiện đặc biệt, chọn quốc gia mà bạn từng nhập cảnh.
 • Số thẻ: nhập số thẻ visa tương ứng với quốc gia xuất nhập cảnh mà bạn chọn. Số thẻ là dãy số nằm trên cùng bên phải của visa.

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin trong mẫu khai. Nếu phát hiện sai sót, bạn chọn back để quay lại và sửa ở bước 4. Sửa đúng rồi thì lại “Next” tiếp qua bước 5. Khi đã hoàn tất thông tin, bạn bấm submit.

Bước 6: Nếu hiện mẫu đơn như hình nghĩa là bạn đã xin thành công visa online đi Đài Loan. Còn nếu quay lại trang chủ, đừng lo, bạn hãy làm lại từ đầu.

Bước 7: Sau khi chọn Print ở bước 6, tự động sẽ có một bản dạng PDF – visa Đài Loan online. Bạn hãy in ra và mang theo khi du lịch Đài Loan.

*Lưu ý: Khi xuất nhập cảnh Đài Loan, ngoài mang theo bản in visa Đài Loan này. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Vé máy bay khứ hồi để chứng minh thời gian bạn ở Đài Loan bao lâu.
 • Visa của quốc gia mà bạn dùng để đăng ký xin Đài Loan visa online.

Nếu bạn điền mẫu đơn chính xác nhưng không được nhận visa Đài Loan online. Trường hợp này, có thể do tên của bạn trùng với tên của người trong danh sách đen. Quý khách nên liên hệ Đại sứ Quán để hỏi rõ và giải quyết nhanh để kịp với chuyến đi của mình. Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn dịch vụ xin Đài Loan visa, mọi lo lắng, mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết, đảm bảo bạn sẽ có ngay giấy phép cấp visa du lịch Đài Loan.

Xem thêm:

 1. Thủ tục xin visa Đài Loan
 2. Cảnh Đẹp Đài Loan

Nhận Kết Quả Xét Duyệt E-visa Đài Loan

Sau khi gửi xong thông tin, sẽ có 2 trường hợp như sau:

 • Visa của bạn được xét duyệt – trong vòng vài nốt nhạc màn hình sẽ hiển thị thông báo Approved với các thông tin chi tiết. Bạn chỉ cần bấm “Print” để lưu file PDF và in ra giấy A4. Lưu ý kĩ bước này – cần lưu file PDF vì khi bạn tắt trình duyệt là coi như mất luôn.
 • Trường hợp bị từ chối – bạn sẽ không nhận được thông báo, hoặc thông báo là kết quả không đạt. Lý do bị từ chối thì có thể do tên bạn nằm trong blacklist rồi.

Khi bị từ chối, bạn có thể thử lại một lần nữa hoạc dùng visa của các nước ngoài đang phát triển khác để apply lại.

Trường hợp bạn chưa đủ điều kiện để được miễn visa và xin làm e-visa Đài Loan thì cần phải xin visa như bình thường bằng cách nộp hồ sơ lên. Để đơn giản, có thể liên hệ với các công ty dịch vụ visa hoặc công ty du lịch để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nhận Kết Quả Xét Duyệt E-visa Đài Loan

Kết Luận

Những kinh nghiệm là E-visa được chúng tôi hướng dẫn chi tiết và rõ ràng về các điều kiện cũng như quy trình làm visa trên đây. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ vận dụng và làm visa nhanh chóng nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

DU LỊCH ĐÀI LOAN

Du lịch Đài Loan là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Travel. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ tại Đài Loan. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: TOUR DU LỊCH, ẨM THỰC ĐÀI LOAN, MUA SẮM ĐÀI LOAN, DỊCH VỤ ĐÀI LOAN, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *