Làng Mèo Houtong (Đài Loan) Có Gì Hay?

Làng Mèo Houtong (Đài Loan) Có Gì Hay?

Du Lịch Làng Mèo Houtong nằm cách Đài Bắc 35km về phía đông của quận Ruifang. Đây là một ngôi làng ấn tượng ở Đài Bắc thu hút rất nhiều du khách ghé thăm, nhất là những “tín đồ” mèo.

LÀNG MÈO HOUTONG

Tại đây không chỉ được gặp gỡ hàng trăm những chú mèo sống tự nhiên hoang dã trong làng mà còn được mua những vật phẩm kỷ niệm hình mèo rất thú vị trong chuyến du lịch Đài Loan. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin và kinh nghiệm để các bạn hiểu rõ hơn về Làng Mèo Houtong nhé!

Đôi Nét Về làng Mèo Houtong?

Đôi Nét Về làng Mèo Houtong?

Làng Mèo Houtong (Houtong Cat Village) là một ngôi làng ở quận Ruifang Trung Quốc, cách trung tâm thành phố Đài Bắc 35km. Làng Houtong ban đầu được gọi là Kau-tong (Hang Khỉ) do sự tồn tại của một hang động có khỉ ở trong những ngày đầu. Ngôi làng này nằm giữa những ngọn đồi ở phía bắc Đài Loan, dọc theo sông Keelung và là làng khai thác than cũ của Houtong.

Houtong đã thu hút hơn 6.000 công nhân đến khu vực này, sản xuất lượng than cao nhất tại Đài Loan. Trong những năm thịnh vượng của mình, khu vực này đã sản xuất khoảng 220.000 tấn than mỗi năm.

Được biết, cơ sở cuối cùng được xây dựng trong khu vực là một nhà máy lọc than được xây dựng vào năm 1920. Vào những năm 1990, các hố khai thác của làng đã đóng cửa và người trong làng hầu hết đều rời đi, chỉ còn lại vài trăm người.

Thời gian sau, ngôi làng bỗng đâu xuất hiện rất nhiều Mèo hoang tìm đến và số lượng ngày càng nhiều. Mãi tới năm 2008, một người yêu mèo ở địa phương bắt đầu đăng những bức ảnh ghi lại hình ảnh những nỗ lực của mọi người trong làng khi chăm sóc những chú mèo lạc tới. Họ chăm sóc, cho chúng ăn, cho chúng lưu trú… Hình ảnh của cô thu hút những người tình nguyện giúp đỡ khác cũng như khách du lịch đến đây.

Hiện nay, số mèo trong làng đã tăng lên con số hàng trăm.

Tham khảo thêm

  1. Làng Yêu Quái Đài Loan Nằm Ở Đâu?
  2. Những Địa Điểm Du Lịch Đài Trung
  3. Ngắm Hoa Anh Đào Ở Đài Loan

Có Gì Trong Làng Mèo Houtong?

Có Gì Trong Làng Mèo Houtong?

Bên trong làng Mèo Houtong Trung Quốc, ngoài những chú mèo nằm ườn sưởi nắng mà bạn có thể thấy khắp nơi là những ngôi nhà của người dân địa phương. Ngôi làng cũ kỹ, mang đầy vẻ bình yên chắc chắn sẽ là một địa điểm ghé thăm tuyệt vời cho bạn.

Bước vào trong làng, du khách cũng sẽ bắt gặp nhiều quầy hàng bán những món đồ lưu niệm liên quan tới mèo, rất thú vị. Nào là ốp điện thoại Mèo, tai mèo, ví mèo, đế lót ly mèo, vớ mèo, bưu thiếp mèo. Đặc biệt còn có cả bánh dứa hình con Mèo. Ngoài ra những ai thích sưu tầm nam châm tủ lạnh thì có thể mua một con hình Mèo.

Trong làng cũng có nhiều đồ vật và biểu tượng mèo rất xinh xắn. Du khách có thể tranh thủ chụp được cả một bộ hình sống ảo tuyệt đẹp khi ghé thăm nơi đây.

Sau khi tham quan trong làng, khách du lịch có thể đi tham quan xung quanh: ghé thăm đền Houtong Jinja – một ngôi đền thờ thần đạo của Nhật Bản. Nếu có thời gian thì nên đi tham quan bảo tàng – nơi nguyên là các mỏ khai thác trước kia. Tại đây còn trưng bày các vật phẩm như khăn tay, xà phòng, giày cao su, dầu gội đầu khi xưa. Có cả những bức ảnh đen trắng ghi lại cảnh sinh hoạt của họ. Du khách nếu muốn cũng có thể đi một chuyến tàu tham quan hầm mỏ ở đây.

Ngoài các hoạt động trên, du khách có thể tranh thủ đi bộ trong làng để tham quan, ngắm cảnh. Quán cà phê Walk N’Taste Café cũng là một điểm dừng chân tuyệt vời. Đây là địa điểm du khách có thể thưởng cho mình một ly cà phê, trà đá, mứt. Nếu muốn lót dạ thì có thể gọi salad cũng đủ dùng.

Nên Đi Làng Mèo Houtong Khi Nào?

Nên Đi Làng Mèo Houtong Khi Nào?

Thời gian phù hợp nhất để ghé thăm làng mèo là nên đi vào các ngày trong tuần vì thời điểm cuối tuần thì thường rất đông du khách.

Ngoài ra, ít ai đến đây tham quan mà ở lại, do đó sẽ đi về trong ngày. Tuy nhiên để đi về thì du khách phải canh giờ tàu chạy để về cho kịp lúc.

Cách Đi Làng Mèo Houtong Ở Đài Bắc

  • Địa chỉ: No.70 Chailiao Rd., Ruifang Dist., Tân Bắc 22450 Đài Loan

Để tham quan làng mèo, trong lịch trình, bạn có thể kết hợp như vậy để đi tham quan luôn thác nước Thập Phần (Shifen Waterfall), phố Cổ Thập Phần, hay Làng Cổ Cửu Phần.

Bằng tàu:

Bạn có thể đến đây là bằng tàu lửa từ Ga Đài Bắc (Taipei Main Station) và xuống tại Houtong, đi bộ khoảng 2 phút vào làng. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ. Giá vé: NT$55 – NT$95. Web: twtraffic.tra.gov.tw.

Bằng xe buýt: 

Từ ga xe lửa Ruifang, băng qua đường và đi xe buýt 808 hoặc F808 đến khu vực thị trấn Houtong.

Xe bus + Tàu: 

Từ ga Taipei Main Station, bạn đi bộ đến ga tàu lửa và đi tuyến tàu đến Songshan (giá vé NT$9 – NT$16). Các tàu có tuyến này là Northern, Mountain Line, hoặc Coast Line. Thời gian di chuyển: 6 phút. Tần suất khởi hành: 15 phút/ chuyến.

Tại Songshan, bạn đi bộ tới Sung-shan Station và lên xe bus Keelung Buses (xe 1062) để đi tới ga Ruifang Station. Thời gian di chuyển: 1 tiếng 7 phút. Giá vé từ NT$75 – NT$110. Tần suất xe khởi hành : cứ 30 phút 1 chuyến.

Cách Đi Ở Đài Bắc

Tham khảo thêm

Kết Luận

Bài viết trên đã cho chúng ta hiểu rõ hơn về các kinh nghiệm cũng như những thông tin về ngôi làng Mèo Houtong. Chúng tôi xin chúc các bạn sẽ chọn một địa điểm du lịch tuyệt đẹp nhé.

DU LỊCH ĐÀI LOAN

Du lịch Đài Loan là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Travel. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ tại Đài Loan. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: TOUR DU LỊCH, ẨM THỰC ĐÀI LOAN, MUA SẮM ĐÀI LOAN, DỊCH VỤ ĐÀI LOAN, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *