Sân Bay Quốc Tế Đài Trung Đài Loan

Sân Bay Quốc Tế Đài Trung Đài Loan

Sân bay quốc Tế Đài Trung là một trong 3 sân bay quốc tế trên đảo Đài Loan. Đây cũng là sân bay lớn và duy nhất ở thành phố Đài Trung. Du khách muốn đến Đài Trung bằng đường hàng không thì phải hạ cánh tại sân bay này.

SÂN BAY ĐÀI TRUNG

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Đài Loan thì đừng quên trang bị cẩm nang về sân bay này:

Đôi Nét Về Sân Bay Đài Trung

Đôi Nét Về Sân Bay Đài Trung

Đài Trung – Taichung airport (RMQ) là 1 trong 3 sân bay quốc tế ở Đài Loan, xếp sau sân bay quốc tế Đào Viên và sân bay quốc tế Cao Hùng. Đây là sân bay duy nhất của thành phố Đài Trung. Vị trí của sân bay cách trung tâm thành phố 15km về phía Tây Bắc.

Sân bay này được xây dựng trong thời kỳ cai trị của Nhật Bản và được đặt tên là sân bay Kōkan. Nó được mở rộng vào năm 1954 theo quy định của Hiệp ước phòng thủ chung Mỹ – Trung, và sau đó đổi tên thành Căn cứ không quân Chính Chuan Kang (CCK) để tưởng nhớ Đại tướng Qiu Qingquan.

Năm 1966, Không quân Hoa Kỳ đã thành lập một căn cứ không quân chung tại CCK. Đó là căn cứ không quân lớn nhất trong Viễn Đông vào thời điểm đó, cho phép máy bay ném bom Boeing B-52 Stratofortress hạ cánh.

Việc xây dựng các cơ sở hành khách đã được hoàn thành vào tháng 9/2003 và các dịch vụ dân sự bắt đầu vào ngày 5/ 3/ 2004, thay thế cho Sân bay Shuinan cũ nằm gần trung tâm thành phố Đài Trung. Sân bay Ching Chuan Kang từ đó trở thành sân bay duy nhất phục vụ Đài Trung.

Nó trở thành sân bay quốc tế năm 2003 và được đặt tên là Sân bay Quốc tế Đài Loan. Hiện sân bay bao gồm 2 nhà ga: Nhà ga 1 (trong nước) và Nhà ga 2 (quốc tế).

Tham khảo thêm

 1. Sân Bay Cao Hùng Quốc Tế
 2. Sân Bay Quốc Tế Đào Viên
 3. Trung Đài Thiền Tự

Di Chuyển Đến Và Đi Từ Sân Bay Đài Trung

Di Chuyển Đến Và Đi Từ Sân Bay Đài Trung

Nếu bạn đến Đài Trung, bạn có thể bay trực tiếp đến cảng hàng không quốc tế Đài Loan, đây là cửa ngõ trực tiếp đi vào thành phố. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn bay đến Đào Viên (Đài Bắc) rồi đến Đài Trung bằng đường bộ nếu không có đường bay thẳng tới Đài Loan.

Sân bay quốc tế Đào Viên là sân bay chính ở Đài Loan. Có rất nhiều chuyến bay quốc tế từ đây, bao gồm các chuyến bay trực tiếp đến Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và tất cả các nước Châu Á. Do đó người ta cũng thường đi đến Đào Viên rồi mới tới Đài Trung và bay tiếp (nội địa) nếu muốn. Khoảng cách giữa sân bay Đào Viên và Đài Trung là khoảng 140km. Trong khi đó từ trung tâm thành phố Đài Loan là 15 km.

Mất khoảng 1,30 giờ (nếu đi taxi và đường sắt cao tốc) hoặc 2,30 giờ (xe buýt) để đi từ sân bay quốc tế Đào Viên. Chi phí di chuyển dao động từ 230 – 300 NTD (xe buýt) đến 570-840 NTD (xe buýt đưa đón + đường sắt cao tốc). Nếu đi taxi thì khoảng 3500-4500 NTD.

Hầu hết thời gian từ sân bay quốc tế Đào Viên đến Đài Trung sẽ như trên. Tuy nhiên tùy vào cuối tuần và đặc biệt là các ngày lễ quốc gia, đường cao tốc sẽ bị kẹt và hết vé, hết chỗ sớm.

Có Gì Ở Sân Bay Quốc Tế Đài Trung?

Có Gì Ở Sân Bay Quốc Tế Đài Trung?

Là một sân bay mới được xây dựng từ năm 2003-2004 (nhà ga nội địa) và 2008-2012 (nhà ga quốc tế). Nó có tất cả các dịch vụ cần thiết của một sân bay quốc tế.

 • Di trú
 • Hải quan (Hoàn thuế)
 • Quầy đổi tiền (06:00 – 23:00) và ATM
 • Trung tâm thông tin du khách (08:00 – 21:00)
 • Quầy dịch vụ (Thẻ SIM, Wifi bỏ túi, Thẻ xe buýt và Thông tin xe buýt)
 • Thuê ô tô
 • Trạm sạc điện thoại di động
 • Tủ hành lý
 • Thực phẩm (bữa ăn nhẹ), cả trong khu vực đến và quá cảnh
 • Miễn thuế

Cách Đi Từ Sân Bay Đài Trung Về Trung Tâm

 Về Trung Tâm

Taxi

Vì sân bay rất gần thành phố, đây là lựa chọn tốt nhất (và dễ nhất) cho bạn. Phí đi taxi sẽ từ 350 – 700 NTD cho hầu hết các địa điểm ở Đài Trung. Đừng quên in địa chỉ tiếng Trung của điểm đến của bạn để đưa cho tài xế vì họ phần lớn không biết nói tiếng Anh.

Xe buýt

Không có dịch vụ xe buýt đưa đón sân bay. Tại sân bay này chỉ có xe buýt thành phố thông thường. Bạn có thể đi các xe như: # 9, 69, 128, 156 (đến Đài Trung THSR), 239, 302, 162, 97, 156, 236, 238, 182, 183, 185, 186, 237, 91,123.

Có một ki-ốt ở khu vực đến cung cấp thông tin (bằng tiếng Anh) về các tuyến xe buýt từ sân bay. Bạn cũng có thể mua I-Pass, thẻ Easy Card ở sân bay hoặc mua từ trước tại Việt Nam. dùng thẻ này làm thẻ thanh toán khi đi xe buýt. (Xe buýt ở Đài Trung miễn phí tới 10km nếu bạn có thẻ I-Pass hoặc thẻ Easy Card).

Từ Sân Bay Đài Trung Đến Hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt

Xe buýt # 6670 từ công ty xe buýt Nantou chạy thường xuyên mỗi ngày từ Đài Trung đến Sun Moon Lake. Chỉ có một chuyến xe/ngày, xe khởi hành lúc 15 giờ 10 phút, rời khỏi sân bay và đến Hồ Nhật Nguyệt trong 2 giờ.

Nếu lỡ giờ xe khởi hành thì bạn phải đến ga Đài Trung HSR bằng xe buýt thành phố # 156 để lên xe buýt # 6670.

Ngoài phương án trên, bạn có thể thuê xe riêng đưa đón trọn gói từ trước để mọi việc được thuận tiện hơn. Tất nhiên việc thuê xe riêng sẽ tốn rất nhiều chi phí nên bạn cần cân nhắc hoặc đi theo nhóm bạn để share bớt chi phí.

Tham khảo thêm

Kết luận

Đài Trung là một sân bay thương mại tọa lạc tại  Đài Loan. Sân bay này được Không lực Trung Hoa Dân Quốc dùng chung. Sân bay có các chuyến bay thuê bao đi Nhật Bản, Phuket, Hàn Quốc và Palau, bên cạnh các chuyến bay thường xuyên đi nội địa Trung Quốc, Hồng Kông và Thành phố Hồ Chí Minh.

DU LỊCH ĐÀI LOAN

Du lịch Đài Loan là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Travel. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ tại Đài Loan. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: TOUR DU LỊCH, ẨM THỰC ĐÀI LOAN, MUA SẮM ĐÀI LOAN, DỊCH VỤ ĐÀI LOAN, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *