Nông Trại Wuling Farm (Đài Loan) Có Gì Đẹp?

Nông Trại Wuling Farm (Đài Loan) Có Gì Đẹp?

Wuling Farm là một nông trại nhưng cũng là một địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Quận Heping, Taichung (Đài Trung), Đài Loan. Đây được xem là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân và lá vàng vào mùa thu.

NÔNG TRẠI WULING FARM

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Đài Loan, nhất định không được bỏ qua cảnh đẹp nổi tiếng sau:

Câu Chuyện Về Wuling Farm

Câu Chuyện Về Wuling Farm

Wuling Farm nằm ở địa phận Đài Trung nhưng thực tế cách xa Trung tâm thành phố Đài Trung. Trang trại rộng trên 700 ha này nằm ở độ cao 1.740 – 2.100 m trong Vườn quốc gia Shei-Pa. Nó bao gồm trồng hoa, nuôi cá, trồng cây ăn quả, rau và chè núi cao.

Sự thành lập trang trại này cũng là một cái duyên. Năm 1963, để cung cấp việc làm cho các quân nhân đã nghỉ hưu, trang trại đã ra đời. Vào đầu giai đoạn khai hoang, giám đốc đầu tiên của trang trại đã giúp các cựu chiến binh mở đất trồng rau và cây ăn quả ôn đới.

Sau đó, ông chấp nhận lời khuyên của Ủy ban Phát triển Phục hồi Nông nghiệp trong việc thiết lập chính sách quản lý của trang trại. Năm 1967, vùng đất bắt đầu được phát triển bằng cách cải tạo đất, trồng cây ăn quả và thiết lập quy hoạch trồng rau. Khu vực canh tác cũng được mở rộng và các phương pháp cơ học được vận hành để tăng hiệu quả và tiết kiệm nhân lực.

Năm 1986, giai đoạn chuyển đổi đầu tiên đã hoàn thành. Từ năm 1989, trang trại bắt đầu dần dần phát triển các cơ sở khác. Tại đây có thêm khu cắm trại, vườn, Tea House, nhà trọ, trung tâm dịch vụ du lịch.

Từ năm 1999, trang trại bắt đầu thực hiện giai đoạn chuyển đổi thứ hai. Họ bắt đầu từ việc xây dựng nhà trọ thứ hai và thuê đội ngũ quản lý. Nó cũng mở rộng và cải tạo các cơ sở của mình nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách du lịch ghé thăm.

 •  Địa chỉ: No.3-1 Wuling Road | Pingdeng Vil., Heping District, Đài Trung 42495, Đài Loan

Tham khảo thêm

 1. Ngắm Hoa Anh Đào Ở Đài Loan
 2. Làng Yêu Quái Đài Loan Nằm Ở Đâu?
 3. Những Địa Điểm Du Lịch Đài Trung

Có Gì Hay Ở Nông Trại Wuling Farm?

Có Gì Hay Ở Nông Trại Wuling Farm?

Wuling Farm là địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân và ngắm cây phong vào mùa thu. Đặc biệt vào mùa xuân, hoa anh đào nở rộ khắp chốn. Người ta có thể nhìn thấy hoa nở rộ 2 bên những tuyến đường đi lại trải dài tít tắp, khiến cho nơi đây đẹp như một cõi mơ.

Vào mùa hè, nơi đây rộn ràng với mùa thu hoạch trong một khung cảnh đầy sức sống.

Phong cảnh bốn mùa ở Wuling Farm

Phong cảnh bốn mùa

Wuling Farm có khí hậu 4 mùa rõ rệt, do đó phong cảnh thiên nhiên cũng thay đổi theo mùa. Mỗi mùa ở đây sẽ đặc trưng bởi mỗi loài hoa trái khác nhau.

 • Tháng 1 ~ Tháng 2: Hoa mận
 • Tháng 2 hoa anh đào
 • Tháng 3: Hoa đào
 • Giữa tháng 3 ~ Tháng 4: hoa lê, hoa mận, hoa táo
 • Tháng 5: hoa hồng
 • Tháng 6-8: mùa thu hoạch
 • Tháng 9 – tháng 10: lê, táo, hoa trà, cây xô thơm, hoa loa kèn và các loài hoa khác
 • Vào giữa tháng 10 – 12: Maple, Ginkgo
 • Cuối tháng 12 – tháng 1t: maple, hoa mận, nở

Trên đây là lịch trình thường niên, tuy nhiên thực tế mỗi năm mùa hoa nở sẽ ảnh hưởng bởi khí hậu, do đó thời gian có thể sớm hoặc muộn hơn. Do đó trước khi đi, bạn có thể tham khảo qua các bản tin hoặc dự báo của nông trại trên facebook hoặc trang web chính thức của Wuling Farm ( https://www.wuling-farm.com.tw/).

Đi bộ (trekking) ở Wuling Farm

Đi bộ

Wuling Farm là một khu vực nông trại với thiên nhiên và cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp. Đến đây, những ai yêu thích thiên nhiên sẽ không thể bỏ qua cơ hội được đi bộ giữa cánh rừng, những con đường mòn, đại lộ rừng thông hay đồi chè. Cụ thể ở đây có sẵn những lối đường mòn được thiết kế cho người đi bộ. Bạn có thể tham khảo 1 số con đường như:

 • Đường mòn ngắm chim 0,95 km
 • Đường mòn trồng chè dài 1,15 km (chuyến đi vòng khoảng 40 phút),
 • Vườn bách thảo núi cao 1,15 km
 • Đường mòn Đại lộ rừng thông 0,3 km
 • Đường mòn Thác Tao Sơn 4,3 km (chuyến đi vòng 3 giờ)

Lưu ý 1: Thời gian đi bộ trong vườn chè sẽ khoảng 40 phút.

Lưu ý 2: Đến thác Tao Sơn (ngọn thác dài 50m), bạn có thể đỗ xe tại Biệt thự trên núi Wending. Sau đó đi bộ từ làng đến thác nước (4,3 km) trong khoảng 2,5 ~ 3 giờ.

Wuling Farm cách Lishan 24km và cách Đài Bắc 150km. Như vậy, do khoảng cách không phải là quá xa từ Đài Bắc nên nhiều người chọn đi thẳng từ Đài Bắc.

Tuy vậy, phương tiện đến đây khá khó khăn. Bạn có thể đi bằng xe buýt từ ga Yilan, ga Fengyuan hoặc ga Đài Bắc. Nhưng nói chung cách tốt nhất để tới đây là book 1 tour du lịch day trip (có hướng dẫn viên) và đi về trong ngày. Hoặc nếu bạn muốn ở lại nông trại nhưng chọn cách di chuyển thuận lợi thì book tour này cũng là một ý tưởng hay.

Nếu có thời gian và ngân sách không phải là điều đáng lưu ý của bạn thì Wuling Farm là một nơi đáng yêu để lưu lại nhiều ngày. Tuy nhiên nếu đi vào mùa cao điểm (mùa ngắm hoa anh đào hoặc ngắm lá thu) bạn sẽ phải đặt phòng sớm từ nhiều tháng trước vì phòng hết chỗ rất nhanh. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cắm trại ở đây cùng bạn bè.

Lưu ý: Thời tiết trên cao (ở nông trại) khá lạnh, do đó bạn cần chuẩn bị trang phục giữ ấm phù hợp khi đến với nông trại Wuling.

Tham khảo thêm

Kết luận

Như chúng tôi đã chia sẻ wuling Farm là một khu vực nông trại với thiên nhiên và cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp. Đến đây, những ai yêu thích thiên nhiên sẽ không thể bỏ qua cơ hội được đi bộ giữa cánh rừng, những con đường mòn, đại lộ rừng thông hay đồi chè. Cụ thể ở đây có sẵn những lối đường mòn được thiết kế cho người đi bộ.

DU LỊCH ĐÀI LOAN

Du lịch Đài Loan là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Travel. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ tại Đài Loan. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: TOUR DU LỊCH, ẨM THỰC ĐÀI LOAN, MUA SẮM ĐÀI LOAN, DỊCH VỤ ĐÀI LOAN, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *