Chợ Đêm Ximending

Mặc dù thường được gọi là chợ đêm Ximending( Tây Môn Đinh), thực chất chợ không mang những đặc điểm đại diện cho một chợ đêm của Đài Loan. Nó được gọi là chợ đêm đơn giản vì nó “sinh hoạt” và trở nên nhộn nhịp vào ban đêm. Còn nói một cách khác, Ximending là chợ đêm “lạ” nhất Đài Loan.

CHỢ ĐÊM XIMENDING

Nếu bạn có kế hoạch du lịch Đài Loan thì đừng quên ghé địa điểm này:

Ximending Có Thật Sự Là “Chợ Đêm”?

Chợ đêm Ximending (Ximending Night Market) là một khu phố và khu mua sắm ở quận Wanhua của Đài Bắc, Đài Loan. Đây cũng chính là khu vực dành cho người đi bộ đầu tiên ở Đài Loan. Nơi đây thu hút trung bình hơn 3 triệu người mua sắm/tháng. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho những người yêu thích văn hóa Nhật Bản.

Do phong cách Nhật thấm nhuần khắp mọi hang cùng ngõ hẻm nơi đây, Ximending được mệnh danh là “Harajuku của Đài Bắc” hoặc “Shibuya của Đài Bắc”. Du khách dễ dàng tìm nhiều món quần áo Nhật ở đây hoặc lục tìm những trang phục theo phong cách Otaku, cosplay tại đó.

Ximending bên cạnh là một phố đi bộ, xung quanh nó còn có một loạt các câu lạc bộ và quán rượu sôi động suốt đêm. Và điều đặc biệt là tuy là khu mua sắm hoạt động vào ban đêm rất sôi động, sầm uất, nhưng Ximending không mang màu sắc đặc trưng của chợ đêm Đài Loan.

Chợ Đêm Ximending (Tây Môn Đinh) Có Thật Sự Là “Chợ Đêm”?

Lịch Sử Khu Vực

Tên của Ximending được bắt nguồn từ vị trí của nó bên ngoài cổng phía tây của Thành phố Đài Bắc. Khi bắt đầu bị Nhật Bản cai trị , khu vực này vẫn còn hoang sơ. Có một con đường nối cổng phía tây đến thị trấn Bangka (nay gọi là Wanhua).

Sau đó, người Nhật quyết định nhìn theo Asakusa ở Tokyo để thành lập một khu vực giải trí và kinh doanh như vậy ở Đài Bắc. Các cơ sở giải trí sớm nhất được xây dựng. Chúng bao gồm: Taihokuza vào năm 1897, Eiza (nay gọi là Chợ Wanguo mới) vào năm 1902 và Nhà hát Red House vào năm 1908.

Ximending được đặt tên theo bộ phận hành chính Seimon-cho, đã tồn tại trong quy tắc của Nhật Bản. Nó đề cập đến một khu vực bên ngoài cổng thành phía tây của thành phố. Khu vực Seimon-chō bao gồm Đường Thành Đô hiện đại, Đường Xining South, Đường Kunming và Đường Kangding. Tuy nhiên, ngày nay, Khu vực dành cho người đi bộ Ximending không chỉ bao gồm Seimon-chō mà còn cả Wakatake-chō và Shinki-chō.

Có Gì Ở Tây Môn Đinh?

Nằm ở phía Tây Đài Bắc, chợ Ximending là một trong những điểm du lịch hàng đầu trong số khách du lịch địa phương và quốc tế. Nó cung cấp nhiều lựa chọn quần áo và phụ kiện thời trang theo nhiều phong cách khác nhau như Nhật Bản, Đài Loan và phương Tây. Đến đây, bạn sẽ không thể cưỡng lại được việc phải mua một cái gì đó cho đỡ táy máy.

Được cho là khu vực mua sắm thời trang và nổi bật nhất ở Đài Loan, Ximending được thiết kế rất đặc biệt. Nó tạo nên một sức thu hút rất lớn đối với các bạn trẻ và cả những người lớn tuổi hơn. Ở đây có rất nhiều trò để giải trí, mua sắm.

Bạn có thể thấy ở chợ này từ cửa hàng giày và phụ kiện đến cửa hàng bách hóa, túi tự thiết kế, văn phòng phẩm và những đồ lặt vặt khác. Có cả cửa hàng cung cấp xà phòng và son dưỡng hữu cơ. Bên cạnh đó là nhiều cửa hàng ăn uống cũng góp mặt.

Chợ Ximending thường rất đông du khách và là điểm hot của Đài Bắc. Nhiều nghệ sĩ quốc tế và người nổi tiếng chọn tổ chức các buổi hòa nhạc, event lớn ở đây. Ngoài ra, còn có màn trình diễn thời trang cosplay nghiệp dư của lớp trẻ, nhất là các dịp cuối tuần.

Sở Hữu Nhiều Di Tích Lịch Sử

Một điều thú vị là Ximending là nơi có nhiều di tích lịch sử. Hầu hết chúng ra đời dưới thời Nhật Bản  cai trị. Các di tích bạn có thể thấy:

  • Đền Mazu Ximending – một ngôi đền lịch sử quan trọng.
  • Nhà hát Red House – một tòa nhà màu đỏ nổi bật từ thời Nhật Bản thuộc địa vẫn còn tồn tại cho tới nay
  • West Gate – Walls of Taipei đã bị phá hủy vào năm 1905. Chợ Chunghwa được mở rộng đến khu vực này nhưng cũng đã bị phá hủy vào năm 1992.

Cách Đến Chợ Tây Môn Đinh

Ximending cũng là một địa điểm trung chuyển xe bus. Do đó có rất nhiều tuyến xe buýt tập trung trên đường Zhonghua. Bạn cũng có thể đi qua đường Zhonghua bằng cách băng qua Exit 6 của trạm MRT Ximen.

Xe buýt:

  • Đi xe buýt số 9, 12, 49, 202, 205, 206, 212, 218, 223, 231, 234, 242, 246, 249, 250, 252, 253, 260, 262, 263, 265, 302, 204, 207, 310, 527, 601, 604, 624, 628, 651, 652, 660, 667, 701, 702, 703 hoặc 705 đến trạm dừng ga Ximen.
  • Đi xe buýt số 62, 229, 231, 234, 242, 264 hoặc 310 tuyến phụ (310) đến Trường tiểu học Ximen.
  • Đi xe buýt số 18, 221, 232, 235, 257, 513, 621, 635, 540, 659, 663 hoặc Blue 2 đến trạm dừng Ximen Market

Bằng tàu điện ngầm Đài Bắc:

Đi tuyến tàu điện ngầm đến trạm Ximen. Sau đó bạn rời khỏi tàu điện ngầm qua Exit 6 và khi đến mặt đất, đừng băng qua đường mà hãy rẽ phải và đi về phía trước cho đến khi bạn tìm thấy khu vực dành cho người đi bộ.

Khu vực này được xác định rõ ràng bằng đường được cách lát đá ở giữa thay vì đường nhựa. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì xe máy đi lại ở đây cũng khá nhiều mặc dù nó là phố đi bộ.

Vài lưu ý khi đi đến nơi này:

  • Bạn nên mang theo nhiều tiền mặt để mua sắm vì ở chợ không chấp nhận Thẻ tín dụng
  • Cẩn thận bảo quản đồ đạc cá nhân vì đây là nơi mất an toàn nhất ở Đài Bắc
  • Nên mang theo máy ảnh để chụp ảnh
  • Nên mang theo ô hoặc áo mưa, tùy tình hình thời tiết

Lời kết

Qua bài trên về Chợ đêm XimendingĐi Đài Loan đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp cho mọi người thêm tư liệu hữu ích. Nếu có gì thắc mắc cần giải đáp hãy commnet bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.