Gaomei Wetland: Cách Đi, Thời Điểm Tốt Nhất Để Ghé Thăm

Gaomei Wetland: Cách Đi, Thời Điểm Tốt Nhất Để Ghé Thăm

Gaomei Wetland là vùng đất ngập nước nổi tiếng ở Đài Trung. Khu vực này có diện tích rộng tới 1.500 mẫu Anh. Không gian, môi trường sinh thái ở đây rất thú vị và được ví là nơi biển và đất gặp nhau ở Đài Trung.

GAOMEI WETLAND

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Đài Loan, nhất định không được bỏ qua cảnh đẹp nổi tiếng sau:

Gaomei Wetland Ở Đâu?

Gaomei Wetland Ở Đâu?

Gaomei Wetland là một vùng đất ngập nước ở Đài Trung. Đây là một điểm tham quan nổi tiếng được rất nhiều du khách tìm đến. Nó là một bãi triều đầy cỏ và bùn, cua và những con chim quý. Đồng thời cũng là một nơi đón gió biển và ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Do đặc điểm địa lý đa dạng, hệ thống sinh thái nơi đây cũng khá phong phú. Hàng năm vào khoảng mùa thu và mùa đông, những đàn chim di cư lớn sẽ đến đây trong thời gian ngắn hoặc dài trong mùa đông. Do đó đây là một địa điểm lý tưởng để ngắm chim.

Vùng đất ngập nước Gaomei từ cửa sông Daijia kéo dài vào đất liền, gần như đến Đường cao tốc 61. Khu vực dễ tiếp cận Gaomei nhất đối với khách du lịch là ở quận Qingshui.

Chính quyền Đài Trung đã xây dựng một lối đi bộ khá xinh xắn dài 800m để làm lối đi, giúp bảo vệ môi trường tự nhiên. Lối đi bộ cũng giúp mọi người dễ dàng tiếp cận vùng đất ngập nước.

Tham khảo thêm

  1. Sân Bay Quốc Tế Đài Trung Đài Loan
  2. Những Địa Điểm Du Lịch Đài Trung
  3. Bãi Biển Fulong Đài Loan

Những Trải Nghiệm Không Thể Bỏ Qua Ở Gaomei Wetland

Những Trải Nghiệm Không Thể Bỏ Qua Ở Gaomei Wetland

Gaomei nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp, nhất là vào thời điểm hoàng hôn. Do đó đây là thời điểm đông người nhất trong ngày. Tuy vậy Gaomei thực sự là một khu vực rộng rãi với không gian thoáng đãng nên không bao giờ là quá đông đúc.

Đến với Gaomei, đúng vào thời điểm thủy triều xuống thấp, nếu đi dọc theo lối đi, bạn sẽ thấy những sinh vật nhỏ bé trong như cua đang lẩn khuất trong bùn. Ngoài ra còn có vô số các loài chim quý hiếm bay về đây nghỉ ngơi.

Điều thú vị là bạn được tận hưởng một không khí trong lành mát mẻ và phảng phất mùi biển trong gió. Dạo quanh khu vực, bạn có thể cởi giày để lội bộ để cảm nhận sự kết nối với mẹ đất.

Thông thường người lớn và cả trẻ em rất thích đến đây để vui chơi, thư giãn, hòa mình với thiên nhiên. Trong các buổi chiều và vào cuối tuần, bạn sẽ thấy người dân địa phương mở bán một số quầy hàng ăn uống nhẹ. Một trong những món phổ biến và ngon nhất trong đó là mực nướng.

Dọc theo bờ biển về phía bắc sẽ không có khách du lịch. Tiếp đó sau vài trăm mét bạn sẽ thấy một sườn đá cuội thẳng tương tự như một bờ sông. Đây là tàn dư của đường ống do người Mỹ xây dựng trong Chiến tranh Việt Nam. Các đường ống mang nhiên liệu cho máy bay ném bom B52, từ tàu ngoài khơi đến sân bay Đài Trung.

Ngoài ra, cũng tại đầm lầy, du khách cũng sẽ nhìn thấy các ngọn hải đăng được xây dựng từ năm 1967, thậm chí trước cả khi Cảng Đài Trung được xây dựng. Không phải ai cũng biết, nhưng vào thời Nhật Bản, khu vực đầm lầy Gaomei này là một khu nghỉ mát trên bãi biển! Sau khi cảng Đài Trung được xây dựng, mô hình của các dòng suối ven biển đã thay đổi, khiến phần đất ngập nước này trở nên lầy lội.

Cối xay gió ở đây tuy lãng mạn nhưng thực tế đã giết chết nhiều loài chim di cư. Một vài cối xay gió đã bị cơn bão lớn đổ bộ phá hủy vào năm 2015.

Trong quá trình tham quan, nếu đi bộ đến sông Dajia, bạn có thể bắt gặp những mảng rừng ngập mặn gần đó.

  • Địa chỉ: Đầm lầy Gaomei, Quận Qingshui, thành phố Đài Trung

Cách Đi Đến Gaomei Wetland

Cách Đi Đến

Gaomei nằm khá xa Đài Trung và không thể đi trực tiếp từ các nhà ga chính của thành phố Đài Trung.Vì vậy, nhiều khách du lịch thuê taxi cho tiện đi lại. Một chuyến taxi từ Đường sắt cao tốc sẽ có giá khoảng 800 NTD, từ Ga Qingshui khoảng 250 NTD.

Có rất nhiều taxi ở thành phố Đài Trung và bạn có thể đặt taxi khứ hồi.

Xxe buýt # 655 kết nối Ga THSR Đài Trung (Ga Xinwuri), Làng Cầu vồng, Trung tâm Du khách Đầm lầy Gaomei và Cảng Câu cá Cảng Đài Trung. Nhưng nó chỉ hoạt động vào cuối tuần, ngày lễ, kỳ nghỉ hè và mùa đông (từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 9, từ giữa tháng 1 đến cuối tháng 2).

Nếu bạn muốn chỉ sử dụng phương tiện giao thông công cộng, có thể đi như sau:

Từ Ga xe lửa chính Đài Trung đến Gaomei Wetland

Từ Ga xe lửa chính Đài Trung đến Gaomei Wetland

Xe buýt # 309: chạy dọc theo tuyến đường nhanh (BRT) tại Đại lộ Đài Loan, đến Đại học Providence và sau đó đến Qingshui và bến cuối tại Cảng cá Cảng Đài Trung.

Xuống xe tại Cối xay gió #18 (ngay sau khi dừng ở Đầm lầy Gaomei). Đi bộ qua cầu dành cho người đi bộ đến Trung tâm du khách và sau đó là lối đi bộ. Mất 15 – 20 phút đi bộ dọc theo biển (có xe buýt đưa đón vào cuối tuần và ngày lễ).

Xe buýt số 309 khởi hành tần suất 25 phút/ chuyến. Chuyến cuối cùng về thành phố Đài Trung khởi hành lúc 18:30 vào mùa đông (tháng 10 -tháng 3) và 19:10 vào mùa hè (tháng 4 – tháng 9).

Xe buýt # 309 hoạt động hàng ngày và là cách nhanh nhất, dễ nhất để đến Gaomei.

Từ Ga xe lửa Qingshui đến Gaomei Wetland

Từ Ga xe lửa Qingshui đến Gaomei Wetland

Vào cuối tuần và ngày lễ, bạn có thể đi xe buýt #688 (xuống tại Trung tâm Du khách).

Trong tuần, bạn có thể đi xe buýt GeYa #178 hoặc #179. Trạm dừng xe buýt ngay bên ngoài Ga xe lửa QingShui.

Trạm THSR Đài Trung đến Gaomei Wetland

Trạm THSR Đài Trung

Vào cuối tuần và ngày lễ:

Xe buýt # 655 chạy cứ sau 1 – 1.5  giờ. Xe dừng tại ga Xinwuri (gắn với Ga tàu cao tốc Đài Trung), Rainbow Village, Trung tâm du khách Gaomei (15 phút đi bộ từ cầu tàu) và Cảng cá Đài Trung.

Vào ngày thường:

  • Đi bộ từ ga tàu cao tốc đến ga Xinwuri TRA. đi theo biển báo phải mất 5 – 10 phút. Từ đó bạn có thể đi tàu địa phương đến QingShui.
  • Đi xe buýt GeYa # 178 hoặc # 179 . Điểm dừng xe buýt ngay bên ngoài nhà ga THSR Đài Trung. Mất khoảng 30 phút để đến GaoMei nhưng chỉ có 5 – 7 chuyến xe mỗi ngày.

Tham khảo thêm

Kết luận

Theo kinh nghiệm của những người từng đến Gaomei Wetlands Đài Trung chia sẻ, thời điểm thích hợp để đến nơi này chính là vào mùa thu. Bởi đây là thời điểm mà khí hậu vô cùng dễ chịu, mát mẻ với khung cảnh thiên nhiên mùa thu vô cùng thơ mộng và đẹp.

DU LỊCH ĐÀI LOAN

Du lịch Đài Loan là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Travel. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ tại Đài Loan. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: TOUR DU LỊCH, ẨM THỰC ĐÀI LOAN, MUA SẮM ĐÀI LOAN, DỊCH VỤ ĐÀI LOAN, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *