Kinh Nghiệm Làm E-visa Đài Loan

Hiện nay đi du lịch Đài Loan, vấn đề được quan tâm đầu tiên chính là visa. Do chính sách mở cửa du lịch của Đài Loan nên công dân Việt Nam và một số nước khác cũng được tạo điều kiện để đi Đài Loan dễ dàng hơn trước. Đặc biệt một số đối tượng được nằm vào diện được miễn visa hoặc có thể làm e-visa Đài Loan… Việc xin e -visa giờ đây rất đơn giản, chỉ tốn khoảng 5 phút của bạn.

LÀM E-VISA ĐÀI LOAN

Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cách làm e-visa chi tiết hơn:

Điều Kiện Được Miễn Visa

Từ ngày 1/9/2019, các công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, hoặc visa còn hiệu lực (hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây) của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn visa du lịch. Đây là thông báo chính thức của Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc.

Với các trường hợp này, du khách sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần. Thời gian lưu trú là 30 ngày. Chính sách này không áp dụng cho trường hợp công dân đã từng đi lao động phổ thông.

Điều Kiện Được Xin Làm E-visa Đài Loan

Đối với các du khách có đủ điều kiện được miễn visa như ở trên nhưng chưa đi Đài Loan lần nào thì cần vào web của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân. Đây được xem như là làm thủ tục xin e-visa. (Hay nói cách khác đây là trường hợp “miễn visa có điều kiện”.).

Sau khi khai những thông tin cần thiết, hệ thống website sẽ trả lời kết quả cho du khách. Trường hợp đậu, bạn in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

Nếu được duyệt, E-visa Đài Loan sẽ có thời hạn 3 tháng, được nhập cảnh nhiều lần. Thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

Hướng Dẫn Xin Visa Điện Tử Đài Loan 

Thủ tục làm e-visa rất đơn giản. Bạn sẽ biết kết quả ngay sau khi apply.

Quy trình như sau:

Bước 1: chọn ngôn ngữ

Trang tiếp theo sẽ tóm tắt lại toàn bộ quy trình duyệt visa online miễn phí (hình 2).

Hình 2: Quy trình duyệt visa online miễn phí

Tiếp tục bấm Next, du khách sẽ thấy những điều cần lưu ý (hình 3)

Hình 3: Những điều cần lưu ý

Và bây giờ thì bắt đầu điền thông tin (hình 4)

Hình 4: nhập thông tin cần thiết

Với bước này, du khách điền đầy đủ các thông tin như:

 • Quốc tịch (Nationality)
 • Họ (Surname)
 • Tên (Given Name)
 • Số hộ chiếu (Passport No.)
 • Passport Expire Date (ngày hết hạn hộ chiếu)
 • Ngày sinh (Date Of Birth)
 • Giới tính (Sex)
 • Số hiệu chuyến bay (Flight/ Vessel No.)
 • Expect Date Entry (ngày dự định đến Đài Loan – tương tự ngày bay)
 • Occupation (ngành nghề)
 • Purpose of Visit mục đích đến Đài Loan (chọn sightseeing nếu chỉ đến Đài Loan đi du lịch)
 • Resident Address or Hotel Name in Taiwan: Tên địa chỉ khách sạn ở Đài Loan. Nếu ở nhà người quen thì điền địa chỉ nhà người quen
 • Email và điện thoại

Ghi chú:

 • Đối với số hiệu chuyến bay, nếu chưa book vé máy bay, bạn có thể lên web các hãng bay và tìm 1 chuyến bay đi Đài Loan để lấy số hiệu.
 • Đối với địa chỉ khách sạn, nếu chưa book khách sạn, bạn có thể tham khảo địa chỉ 1 khách sạn trên các web đặt phòng như booking.com cũng được.

Điều kiện đặc biệt:

Chỗ ô điều kiện đặc biệt, bạn thuộc diện có visa hay thẻ cư trú thì tích vào. Sau đó chọn quốc gia và ghi số thẻ trên visa nước này. (Tùy vào từng nước mà số thẻ sẽ nằm ở các vị trí khác nhau trong tờ visa).

Lưu ý, sau khi điền thông tin phải kiểm tra lại xem đã chính xác chưa, nếu chưa thì có thể “back” để sửa lại. Sau khi đã xong xuôi thì nhấn submit để gửi tờ khai online.

Xem thêm:

 1. Thủ tục xin visa Đài Loan

Nhận Kết Quả Xét Duyệt E-visa Đài Loan:

Sau khi gửi xong thông tin, sẽ có 2 trường hợp như sau:

 • Visa của bạn được xét duyệt – trong vòng vài nốt nhạc màn hình sẽ hiển thị thông báo Approved với các thông tin chi tiết. Bạn chỉ cần bấm “Print” để lưu file PDF và in ra giấy A4. Lưu ý kĩ bước này – cần lưu file PDF vì khi bạn tắt trình duyệt là coi như mất luôn.
 • Trường hợp bị từ chối – bạn sẽ không nhận được thông báo, hoặc thông báo là kết quả không đạt. Lý do bị từ chối thì có thể do tên bạn nằm trong blacklist rồi.

Khi bị từ chối, bạn có thể thử lại một lần nữa hoạc dùng visa của các nước phát triển khác để apply lại.

Trường hợp bạn chưa đủ điều kiện để được miễn visa và xin làm e-visa Đài Loan thì cần phải xin visa như bình thường bằng cách nộp hồ sơ lên. Để đơn giản, có thể liên hệ với các công ty dịch vụ visa hoặc công ty du lịch để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.