Nam Đầu (Đài Loan) Có Gì Hay? 7 Địa Điểm Nổi Tiếng

Nam Đầu (Đài Loan) Có Gì Hay?

Nam Đầu là quận lớn thứ hai của Đài Loan. Đây cũng là quận duy nhất không giáp biển ở Đài Loan. Tên của nó bắt nguồn từ tiếng thổ dân. Hiện quận Nam Đầu được chính thức quản lý như một quận của Đài Loan. Điều đặc biệt là quận này lại là nơi sở hữu rất nhiều thắng cảnh và điểm tham quan thú vị.

NAM ĐẦU

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Đài Loan thì đừng quên địa điểm nổi tiếng sau:

Đôi Nét Về Quận Nam Đầu (Nantou) Ở Đài Loan

Nam Đầu nằm ở khu vực trung tâm trên bản đồ Đài Loan, chính vì vậy nó được ví như là trái tim của Đài Loan.

Quận Nam Đầu chiếm diện tích khoảng 4.100 km2. Đây là nơi có đỉnh cao nhất của Đài Loan – đỉnh Yushan (Núi Ngọc). Ngoài ra có 41 ngọn núi cao hơn 3.000 mét khác. Tất cả núi non tạo thành một dải xanh trải dài tuyệt đẹp.

Con sông dài nhất của Đài Loan là sông Zhuoshui cũng chảy uốn lượn qua quận Nam Đầu.

Nam Đầu phụ thuộc rất nhiều vào nông nghiệp. Do đó, tại đây có sự phong phú của các sản phẩm nông nghiệp cùng với nét mộc mạc của làng quê, thiên nhiên. Đây chính là một trong những điểm thu hút khách chính của quận.

Ngoài ra, quận cũng có hàng chục khu vực trang trại được quy hoạch khá hay ho. Là điểm đến rất hoàn hảo cho một chuyến đi gia đình đến vùng nông thôn.

Nam Đầu Đài Loan Có Gì Hay?

Du khách đến Nam Đầu có thể khám phá vẻ đẹp nơi đây dọc theo 7 tuyến đường du lịch chính trong quận. Đây là nơi tập hợp nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng. Đặc biệt hồ Nhật Nguyệt – thắng cảnh quốc gia Đài Loan cũng nằm ở quận Nam Đầu. Ngoài ra khu vực này còn là vùng trồng trà Ô Long rất nổi tiếng.

1. Hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt hay Nhật Nguyệt Đàm (Sun Moon Lake) là một hồ nước nằm ở huyện Nam Đầu. Đây cũng chính là hồ nước lớn nhất Đài Loan. Hồ Sun Moon nằm ở độ cao 748 m trên mực nước biển, có phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

Khu vực xung quanh hồ là nơi sinh sống của bộ tộc Thảo, một trong những bộ lạc thổ dân Đài Loan. Ngoài ra hồ cũng bao quanh một hòn đảo nhỏ tên là Lalu. Phía đông của hồ giống như mặt trời, phía tây hồ giống như mặt trăng. Đây cũng là nguồn gốc của cái tên hồ như ngày nay.

2. Chung Tai Chan Monastery

Đây là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở quận Nam Đầu. Chùa được xây dựng bắt đầu vào năm 1990 và kết thúc hoàn thành vào năm 2001. Từ khi mới thành lập cho đến năm 2006, nó là tòa nhà Phật giáo cao nhất thế giới. Chung Tai Chan Monastery nằm trong một khu phức hợp rộng 25 ha và được thiết kế bởi tác giả là người Trung Quốc.

3. Vườn quốc gia Taroko

Vườn quốc gia Taroko là một trong 9 vườn quốc gia ở Đài Loan. Nó có tên này vì tại đây có Hẻm núi Taroko nổi tiếng. Công viên nằm trong địa phận của Đài Trung (Taichung), huyện Nam Đầu (Nantou) và huyện Hoa Liên (Hualien).

Vườn quốc gia Taroko là nơi có tài nguyên thiên nhiên và địa chất độc đáo, bao gồm hai mươi bảy đỉnh cao hơn 3000 mét. Tại đây có một loạt các kho báu của thiên nhiên như: Hẻm núi Taroko với đá cẩm thạch ngoạn mục, Vách đá Qingshui bên bờ biển Thái Bình Dương, con đường mòn yên bình dọc theo sông Shakadang và thác Baiyang.

4. Đảo Lalu

Là một hòn đảo nhỏ ở hồ Nhật Nguyệt (huyện Nam Đầu). Hòn đảo từng rất lớn, tách hồ thành một phần có hình dạng như trăng lưỡi liềm và một phần khác có hình dạng như mặt trời tròn. Khi diện tích đảo vẫn còn lớn, trên đảo vẫn có người sinh sống. Thời điểm đó người Nhật gọi là “Đảo Ngọc” – theo tiếng Nhật.

Từ những năm 1930, người Nhật xây một con đập làm tăng mực nước trong hồ và  làm ngập đảo gần như hoàn toàn. Về sau này, đảo được đổi lại theo ngôn ngữ thổ dân Đài Loan là Lalu.

5. Làng văn hóa thổ dân Formosan

Đây là một công viên giải trí đã đi vào hoạt động từ năm 1986. Nó đặc biệt đối với chủ đề văn hóa thổ dân Formosan. Công viên có trò chơi “rơi tự do” cao nhất ở Đài Loan. Ngoài ra nó cũng có các khu vườn và tháp chuông châu Âu lớn nhất Đài Loan.

Vùng đất mà làng Văn hóa Thổ dân Formosan hiện đang tọa lạc đã được mua vào năm 1982 bởi chủ tịch hiện tại của ngôi làng Jung-i Chang. Công viên đã được mở bốn năm sau đó với làng văn hóa và khu vườn châu Âu. Phần công viên giải trí hiện tại mà bạn thấy mới được thêm vào năm 1992.

6. Fonghuanggu Bird and Ecology Park

Công viên chim nằm ở chân núi Fonghuang ở độ cao 650 so 850 mét trên mực nước biển. Nó có diện tích 32 ha. Khu vực xung quanh nó là nhà của nhiều loài chim hoang dã, côn trùng và bò sát.

Công viên chim là nơi sinh sống của hơn một trăm loài chim quý hiếm: chim trĩ, chim công, chim chích và cả vườn đặc hữu.

7. Khu giải trí rừng Shanlinxi.

Đây là một khu rừng ở thị trấn Zhushan, huyện Nam Đầu. Khu rừng nằm ở độ cao 1.600 – 1.800 mét so với mực nước biển với diện tích 40 ha. Nó bao gồm các loại thảo mộc, vườn hoa và ba thác nước rất đẹp mắt.

Bên cạnh những địa điểm tham quan nói trên, Nam Đầu còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn khác như: Khu nghỉ dưỡng Ming Shan, trang trại Thanh Kinh, Khu giáo dục thiên nhiên Xitou, Hội trường Jufang…

Thông thường, để tham quan Nam Đầu, du khách sẽ kết hợp đi Đài Trung (Taichung) và Gia Nghĩa (Chiayi). Nếu Đài Trung có làng Cầu Vồng, đầm lầy Gaomei, chợ đêm Phụng Giáp… thì Gia Nghĩa là nơi nổi tiếng với núi Alishan – một thắng cảnh tuyệt đẹp của Đài Loan.

DU LỊCH ĐÀI LOAN

Du lịch Đài Loan là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Travel. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ tại Đài Loan. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: TOUR DU LỊCH, ẨM THỰC ĐÀI LOAN, MUA SẮM ĐÀI LOAN, DỊCH VỤ ĐÀI LOAN, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *