Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan Và Những Điều Thú Vị

Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan Và Những Điều Thú Vị

Bảo tàng Cố cung Đài Loan (Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan) là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Đài Bắc. Đây cũng là địa điểm du lịch nhất định không thể bỏ qua khi có dịp ghé thăm đảo Đài Loan. Bảo tàng này nổi tiếng bởi nó lưu giữ phần lớn những báu vật của các triều đại lịch sử Trung Hoa trong suốt mấy ngàn năm. Cùng du lịch Đài Loan tìm hiểu nhé!

BẢO TÀNG CỐ CUNG

Câu Chuyện Về Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan

Câu Chuyện Về Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan

Bảo tàng Cố Cung Đài Loan là một phần của Bảo tàng Cố cung Bắc Kinh trong Tử Cấm Thành. Xây dựng năm 1925, bảo tàng này được xếp vào 1 trong 20 bảo tàng được yêu thích nhất thế giới. Nhìn toàn cảnh bên ngoài, bảo tàng như một cung điện nguy nga, bề thế với những nét kiến trúc vô cùng đẹp mắt, tinh xảo.

Bảo tàng Cố Cung Đài Loan có cùng nguồn gốc với Bảo tàng Cố cung Bắc Kinh trong Tử Cấm Thành. Thực tế chúng là một và do cuộc nội chiến Trung Quốc nên bảo tàng đã bị phân làm 2, một nửa ở Trung Quốc Đại Lục, một nửa ở Đài Loan. Theo cách gọi của Trung Quốc thì bảo tàng ở Đài Bắc được gọi là Cố Cung Đài Bắc, bảo tàng ở Bắc Kinh thì được gọi là Cố Cung Bắc Kinh.

Ngày nay, bảo tàng cố cung Đài Loan là địa điểm để thường xuyên tổ chức các sự kiện, triển lãm, các sự kiện quan trọng, các cuộc họp… Ngoài ra nó cũng là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa cho các em thiếu nhi. Nhiều tiết mục ca múa nhạc truyền thống cũng lấy đây làm nơi trình diễn.

Tham khảo thêm

  1. Trung Đài Thiền Tự
  2. Địa Điểm Du Lịch Đài Loan Hấp Dẫn 
  3. Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Bắc

Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan Có Gì?

Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan Có Gì?

Bảo tàng hiện đang là nơi trưng bày của rất nhiều bảo vật xuyên suốt các triều đại lịch sử Trung Hoa. Các món đồ có từ thời kỳ đồ đá vào năm 4.500 – 2.700 TCN cho đến thời đại của thế kỷ 20. Đó là từ đời Tần, Tống, Minh, Thanh… Các món thường thấy là những bức thư pháp, ngọc phỉ thúy, đồ trang sức, đồ gốm, các hiện vật tôn giáo, các văn tự cổ có một không hai.

Có những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật tinh xảo đến độ phải dùng kính lúp mới có thể nhìn thấy bởi chúng nằm trong quả óc chó. Có riêng cả khu trưng bày các tác phẩm gốm sứ Giang Tây. Các bộ sưu tập thường là những mẫu vật có chất lượng tốt nhất, được lưu giữ dưới thời các hoàng đế Trung Hoa. Có những món đồ độc đáo như ngọc quý hình cây cải thảo hay “miếng thịt kho tàu”.

Ngoài ra, đến bảo tàng, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng bức tranh Thanh Minh Thượng Hà Đồ. Đây là một bức tranh vẽ cảnh tiết Thanh Minh vào năm 1736 vô cùng quý báu. Không những vậy, Bảo tàng còn có khu tương tác hiện đại với video và chiêm ngưỡng 20 bức tranh nổi tiếng qua hiện thực ảo.

Nói về bảo tàng, đây chính là niềm tự hào không gì giấu nổi của người dân Đài Loan. Toàn bộ mọi thứ nơi đây phản ánh bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa, tinh hoa của bao đời trong văn hóa Trung Hoa. Với giá trị này của bảo tàng, hàng năm Cố Cung Đài Bắc thu hút rất đông du khách ghé qua.

Cách Đi Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan

Cách Đi Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan

Để đi bảo tàng Cố Cung, cách dễ nhất là taxi. Giá taxi từ trung tâm thành phố sẽ khoảng 300 NT.  Bạn có thể sử dụng EasyCard để trả tiền.

Nếu bạn muốn tiết kiệm, từ trung tâm thành phố, bạn có thể đi xe đưa đón trực tiếp 30 phút từ Taipei 101 với giá 100 NT. Ngoài ra, cách rẻ nhất bạn là đi tàu điện ngầm và xe buýt công cộng.

Đầu tiên bạn đến ga tàu điện ngầm Shilin, sau đó chuyển sang xe buýt R30 (30) để đến bảo tàng. Xe buýt R30 có giá chỉ 15 NT.

Cách đi như sau: Khi đến ga tàu điện ngầm Shilin, hãy sử dụng Exit 1 (lối ra phía bắc) để ra ngoài. Sau đó bạn đi về phía bắc thêm 100 mét nữa cho đến khi bạn gặp ZhongZH.St, đây là con đường lớn đầu tiên bạn sẽ gặp.

Ngay khi bạn chạm đường ZhongZH, bạn sẽ thấy trạm xe buýt nằm ở phía bên tay phải. Bạn có thể sử dụng EasyCard trong toàn bộ chuyến đi và không cần mua vé xe buýt riêng

Xe buýt khởi hành rất thường xuyên, cứ 30 phút một lần vào các ngày trong tuần và cứ sau 15 phút vào cuối tuần, cho đến khoảng 7 giờ tối.

Để tham quan bảo tàng, du khách đi du lịch tự túc có thể tham gia các tour miễn phí hướng dẫn bằng tiếng Anh. Thời gian tour từ 10 – 15h (đăng ký online từ trước). Bạn cũng có thể thuê audio hướng dẫn (tiếng Anh) với giá 200 NT.

Đối với du khách lần đầu đi Đài Loan, nếu không biết tiếng Hoa hoặc chưa có kinh nghiệm đi tự túc thì nên đi tour du lịch Đài Loan trọn gói. Với tour du lịch này

Lưu Ý Quan Trọng

Lưu Ý Quan Trọng

Tham quan bảo tàng cố Cung Đài Loan, du khách nên lưu ý một số kinh nghiệm sau. Không nên trèo lên trên và chạm vào bất kỳ vật gì, không sử dụng đèn flash trong bảo tàng, không đứng dựa vào bất kỳ cái gì trong bảo tàng. Ngoài ra vui lòng giữ yên tĩnh, không to tiếng, không ăn uống hay mang đồ ăn vào trong bảo tàng.

Tham khảo thêm

Kết luận

Thời gian tham quan trong bảo tàng là không nhiều, do đó bạn cần xem và đọc kỹ những gì bạn nhìn thấy trước khi đi qua khu vực khác để tranh thủ thời gian.

DU LỊCH ĐÀI LOAN

Du lịch Đài Loan là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Travel. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ tại Đài Loan. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: TOUR DU LỊCH, ẨM THỰC ĐÀI LOAN, MUA SẮM ĐÀI LOAN, DỊCH VỤ ĐÀI LOAN, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *